Chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn tủ bếp phù hợp cho gia đình

Trang trí cách để có được một góc bếp đẹp, rất ấm cúng, phù hợp với thiết kế tổng thể của cửa nhà, chỉ thuận tiện nhất cho nhu cầu của chủ nhân, … là những gì làm cho anh ta Chủ nhân, đau đầu ở giữa rừng các lựa chọn đa dạng về màu sắc, loại dán, chất liệu của tủ bếp có sẵn trên thị trường.

 

1. Phong cách thiết kế

Trước khi chọn một thiết kế cho nhà bếp của bạn, bạn nên đưa nhà thiết kế nhà bếp vào bếp để khảo sát trước, yêu cầu họ tham khảo và thiết kế với hiện trạng của ngôi nhà, nếu xây dựng thiết kế 3D càng tốt vì nó sẽ cung cấp cho bạn tốt hơn ý tưởng về những gì mọi người sẽ làm cho bạn.

Hiện tại, ở nước ta, có ba kiểu bếp chính là L, U, I. Trong hình chữ U thường được áp dụng cho nhà bếp với diện tích lớn, nếu diện tích hẹp, sau đó chọn tủ bếp. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý đến các thông số kích thước khi nấu. Với kích thước trung bình của tủ bếp Việt Nam nên từ 80cm đến 90cm, sâu khoảng 50cm, trong khi bếp trên cao khoảng 50-60cm và sâu khoảng 30cm. Tổng chiều cao của cả tủ trên và dưới không được vượt quá 2,4m và cửa mở của tủ phải nhỏ hơn hoặc bằng 1,8m.

Về tủ bếp màu, dựa trên màu sắc của cả ngôi nhà mà chọn tủ bếp màu. Tuy nhiên, do tính chất của nhà bếp nên không chọn màu nào quá sáng vì nó dễ bị ố. Hiện tại, nếu bạn chọn nguyên liệu cho tủ bếp gỗ công nghiệp hoặc Laminate, có nhiều màu sắc mà bạn có thể chọn cho mình một màu phù hợp.

tủ bếp inox đẹp

2. Chọn tủ bếp

Tùy thuộc vào ngân sách, môi trường chọn tủ bếp. Có một số sự lựa chọn có sẵn trên thị trường: Gỗ tự nhiên (thường được gọi là Rosewood, Sồi Nga), gỗ MDF, Laminate, Inox. Mỗi tài liệu đều có ưu và nhược điểm riêng.

– Gỗ tự nhiên: Bền, tạo không gian ấm cúng, sang trọng và dễ dàng kết hợp với thiết kế tổng thể của ngôi nhà. Gỗ tự nhiên dễ bị mối nếu không được xử lý tốt, dễ uốn cong, mặt khác gỗ tự nhiên cũng không có nhiều màu sắc để lựa chọn và giá thường khá đắt.

– MDF: MDF là một tấm ván làm từ gỗ hoặc các vật liệu sợi xenlulo khác, được tinh chế thành sợi gỗ và tái tạo với keo được trộn vào vật liệu ở nhiệt độ cao. MDF có cấu trúc đồng đều, bề mặt nhẵn, mịn, chặt, không có vệt đen và hạt gỗ. Tủ MDF mang lại độ bóng hiện đại nhưng giá thành tương đối cao.

– Gỗ: Từ các mảnh gỗ, mùn cưa hoặc thậm chí bã mía, xơ dừa … người ta có thể vắt thành các tấm lớn từ đó tủ bếp. Tủ bếp được làm bằng gỗ ép chi phí thấp nhưng độ bền của chúng không cao. Khi sử dụng tủ, tủ sẽ tiếp xúc trực tiếp với nước.

– Laminate: Nói về độ bền và sức đề kháng với trọng lượng, tủ bếp gỗ có thể là một lựa chọn tuyệt vời cho các gia đình. Ngoài ra, tủ bếp làm bằng vật liệu này có giá cả hợp lý, thiết kế dễ nhìn và rất phong phú, từ màu sáng đến màu tối, từ việc phá vỡ đến các họa tiết tinh tế. Đặc biệt, kết cấu bề mặt có thể được làm giống như gỗ hoặc vật liệu khác

– Inox: Tủ bếp bằng thép không gỉ không được gia đình lựa chọn, loại tủ bếp này chỉ thích hợp cho các nhà hàng vì thép không gỉ bền, dễ lau chùi, thích hợp cho nhà bếp. Ngoài ra, tủ thép không gỉ có một nhược điểm là các cạnh sắt cũng không thích hợp để sử dụng tại nhà.

Tại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *