Thiết kế nhà thép tiền chế

Nhà thép tiền chế là loại nhà làm bằng những cấu kiện bằng thép và được chế tạo và lắp ráp theo bản vẽ phong cách thiết kế & kỹ thuật đã chỉ định sẵn. Tiến trình làm nên dòng sản phẩm hoàn hảo (có phối hợp tiến trình kiểm tra và cai quản chất lượng) được thông qua 3 quy trình chính: họa tiết thiết kế, Gia Công cấu kiện & lắp dựng tại dự án công trình. Toàn bộ kết cấu thép rất có thể chế tạo nhất quán sẵn rồi đặt ra công trường thi công lắp dựng trong khoảng thời gian khá ngắn.

những dự án công trình phong cách thiết kế thường sử dụng loại nhà này gồm: nhà xưởng, nhà kho, nhà phơi bày, ăn uống, công trình xây dựng dịch vụ thương mại, nhà cao tầng liền kề,…

trong thời gian 1960, những họa tiết thiết kế kỹ thuật chuẩn mức hóa cho những tòa nhà lần trước tiên được bán trên Thị Trường tựa như các nhà thép tiền chế.[1] Trong lịch sử, cấu trúc khung chính của một tòa nhà có phong cách thiết kế trước là một trong những tập hợp những cơ thể chữ I, thường được gọi bằng I-beam. Trong các công trình tiền chế, dầm I được sử dụng thường được hình thành bằng phương pháp hàn những tấm thép để tạo thành phần I. Các dầm I sau đó được lắp ghép trường (ví dụ: các kết nối được bắt vít) để chia thành tất cả khung của tòa nhà được thiết kế sẵn. Một trong những đơn vị sản xuất dán các khung (thay đổi theo chiều sâu mạng) theo những hiệu ứng tải bản địa. Kích cỡ tấm to hơn được dùng trong số Khu Vực có hiệu ứng tải cao hơn.

Mục lục

 • 1Những thông số căn bản để định vị miêu tả một nhà thép tiền chế
 • 2Thành phần cấu tạo chính
 • 3Tính tài chính của nhà thép tiền chế
  • 3.1So với loại nhà khác
 • 4Xem thêm
 • 5Tham khảo
 • 6Liên kết ngoài

những thông số kỹ thuật cơ bản để định vị miêu tả một nhà thép tiền chế

 • Chiều rộng nhà: Chiều rộng của nhà phụ thuộc vào nhu yếu. Chiều rộng nhà được tính từ mép ngoài tường thứ nhất đến mép ngoài tường thứ hai.
 • Chiều dài nhà: Chiều dài của nhà phụ thuộc vào nhu yếu. Chiều dài nhà được tính từ mép ngoài tường đầu tiên đến mép ngoài tường thứ hai tính từ hướng nhìn của cửa chính.
 • độ cao nhà: chiều cao của nhà tùy theo nhu cầu. Độ cao nhà được tính từ chân cột đến diềm mái (giao giữa tôn mái & tôn tường).
 • Độ dốc mái: Độ dốc mái tác động đến việc thoát nước mưa ở trên mái. Bình thường, độ dốc mái được lấy i = 15%
 • Bước cột: Bước cột là khoảng cách giữa các cột theo phương dọc nhà. Bước cột được xác định phụ thuộc vào chiều dài của nhà & mục đích sử dụng ở trong nhà.
 • Tải trọng: Tải trọng đo lường tác động ảnh hưởng lên dự án công trình gồm có nhiều chủng loại tải trọng sau: trọng lượng bản thân, hoạt tải mái, tải trọng gió, tải trọng cầu trục, tải trọng sàn, Tải trọng sử dụng…

thành phần cấu tạo chính

 • Khung chính (cột, kèo, dầm)
 • thành phần cấu tạo thứ yếu khác: xà gồ, giằng…
 • Tấm thép tạo hình
 • Tôn lợp mái
 • Móng là kết cấu chịu lực chính cho tất cả ngôi nhà, người ta rất có thể làm móng nông hoặc móng sâu tuỳ vào yêu cầu. Với các công trình xây dựng lớn làm móng sâu chống lật. Móng được xây đắp & để bulong thường form size bulong M22 trở lên để links với cột.

Tính tài chính của nhà thép tiền chế

Việc tiết kiệm ngân sách nguyên vật liệu tại những vùng ít chịu lực của những cấu kiện khung chính đã hỗ trợ Nhà thép tiền chế tài chính hơn đối với nhà thép thường đặc biệt là những nhà thấp tầng với độ rộng dưới 60m và độ cao mép mái dưới 30m. Hơn thế nữa, khối hệ thống Nhà thép tiền chế chỉ sử dụng các mối links đã có phong cách thiết kế sẵn và những nguyên vật liệu đã được định vị trước để thiết kế và chế tạo những kết cấu nhà. Chính vì thế, nó làm giảm đáng kể thời hạn thiết kế, chế tạo và lắp dựng.

đối với loại nhà khác

– cân nặng nhẹ so với các nguyên vật liệu khác giúp làm giảm áp lực nặng nề tải trọng về mọi mặt.

– tiết kiệm ngân sách vật liệu phụ (so với các loại nhà cố định và thắt chặt truyền thống).

– Lắp dựng dễ dàng, nhanh chóng, bất chấp mọi thời tiết.

– lợi dụng tối đa không gian nhà xưởng với dải bước nhịp lớn.

– Tính đồng nhất toàn khung thép cao.

– Dễ mở rộng quy mô.

– Bớt tốn kém thời gian, tiền tài bởi những cấu kiện được sản xuất sẵn có từ nhà máy.

đặc biệt nhà thép tiền chế cách nước tốt bằng cách sử dụng khối hệ thống mái mối đứng, những thành phần thoát nước & diềm mái. Đấy là một khối hệ thống nhà rất là linh hoạt, cho phép trang bị phía bên trong để cung ứng mọi công suất và trang trí bên phía ngoài để thỏa mãn họa tiết thiết kế kiên trúc đẹp.

Chính những Lý Do trên khiến nhà thép tiền chế là dòng nhà lý tưởng để sử dụng làm nhà xưởng, nhà kho, nhà trưng bày, siêu thị….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *